Kinh nghiệm chọn lựa và lắp đặt máy nước nóng năng lượng mặt trời

48 Gò Dầu, Phường Tân Qúy, Quận Tân Phú, TPHCM
Nhanh chóng - Tận Nơi

Nhanh chóng - Tận Nơi

Chi Phí Hợp Lý

Chi Phí Hợp Lý

Đội Ngũ Chuyên Nghiệp

Đội Ngũ Chuyên Nghiệp

Tư vấn 24/7

(+848) 36366955
0943.393.388 0941 25 55 99
Kinh nghiệm chọn lựa và lắp đặt máy nước nóng năng lượng mặt trời

  1. Cách nhận biết sản phẩm chính hãng, độ bền cao:
       Logo máy phải được in chìm trên thân máy.
       Sử dụng inox 304 SUS 2B.
       Có chứng chỉ xuất xứ rõ ràng.
       Hệ thống collector không bị trầy xướt, phải có độ xanh đen nhất định.
       Lớp cách nhiệt phải mịn, đều.
      Chọn sản phẩm của các nhà sản xuất uy tín, nên chọn các nhà cung cấp đã được Tổng công ty Điện lực Miền Trung liên kết để triển khai “Chương trình quảng bá hỗ trợ sử dụng máy nước nóng năng lượng mặt trời năm 2012” với năm nhà cung cấp là: Công ty cổ phần Quốc tế Sơn Hà, Công ty Toàn Mỹ, Công ty Gia Nam, Công ty TNHH sản xuất và thương mại Tân Á Đà Nẵng & Công ty Cổ phần đầu tư và phát triển năng lượng Mặt trời Bách Khoa Miền Trung.

       2. Chọn dung tích và chủng loại bình:
       Theo “Địa chí Thừa Thiên Huế” thì số ngày nắng và ngày có ánh sáng đủ để làm nóng máy nước nóng năng lượng mặt trời tại TT-Huế khoảng 228 ngày (Đối với các tỉnh khu vực Nam miền Trung số ngày này lớn hơn nhưng không quá 250 ngày), do vậy để khắc phục một phần tình trạng này, bạn có thể chọn loại máy có dung tích lớn hơn nhu cầu thực tế. Ví dụ, nhà có 06 người bạn nên chọn loại máy có dung tích 180-200 lít hoặc hơn. Máy lớn hơn sẽ dự trữ được nhiều nước nóng hơn để bạn dùng trong những ngày không đủ ánh sáng.

       Trên thị trường hiện nay phổ biến nhất là loại máy nước nóng năng lượng mặt trời có bộ phận thu nhiệt bằng ống thủy tinh chân không, ít phổ biến hơn là loại thu nhiệt bằng ống đồng hay ống nhựa. Loại thu nhiệt bằng ống nhựa tuy giá rẻ nhưng hiệu suất thu nhiệt kém, chỉ thích hợp tại các tỉnh phía Nam. Loại ống thủy tinh chân không phổ biến nhất, giá thành vừa phải và chủ yếu là hàng Trung Quốc. Còn loại thu nhiệt bằng ống đồng có hiệu suất cao, bền nhưng giá thành cao. Hiện nay Tổng công ty đang hỗ trợ đối với các sản phẩm có bộ phận thu nhiệt bằng ống thủy tinh chân không.

       3. Vị trí và hướng lắp đặt:
       Vị trí để lắp đặt phải có nắng và không bị che khuất. Nếu nhà bạn lọt thỏm giữa hai nhà hàng xóm cao lừng lững hoặc bạn ở lưng chừng một tòa chung cư thì không sử dụng được loại máy này. Ưu tiên đặt tại vị trí cao của ngôi nhà nơi nhận được nhiều ánh sáng mặt trời nhất; trên mái nghiêng hay trên sân thượng (Đại lý triển khai lắp đặt sẽ cung cấp các bộ chân đế cho từng vị trí nên người sử dụng không cần phải thiết kế bộ giá).

       Góc nghiêng đặt collector không nhỏ hơn 20 độ nhằm tạo khả năng tự làm sạch bề mặt khi trời mưa, đảm bảo khả năng đối lưu tốt nhất.

       Hướng đặt máy: bề mặt collector phải hướng về xích đạo. Do vậy, với các máy lắp đặt tại Việt Nam thì cần đặt collector hướng về chính nam.

       Máy nước nóng năng lượng mặt trời không chịu được áp lực nước của hệ thống mà phải có bồn chứa nước cao hơn vị trí đặt máy nước nóng năng lượng mặt trời. Nếu nước ở nhà bạn chưa có bồn nước đáp ứng thì phải lắp thêm bồn phụ trên vị trí đặt máy như vậy sẽ tăng chi phí.

       Đối với nhà đã sử dụng mà chưa có hệ thống ống dẫn đến mái (vị trí lắp đặt máy nước nóng năng lượng mặt trời) thì phải chuẩn bị tinh thần là sẽ phải đục tường nhà và tường toilet để đi ống (còn nếu nhà bạn đang xây thì đỡ lo khoản mục này). Khi sử dụng, bạn phải xả hết nước lạnh trong ống ra thì mới có nước nóng, vì vậy, bố trí đường ống càng ngắn càng tốt để đỡ phải xả nước.

      Do từ vị trí đặt máy nước nóng năng lượng mặt trời đến vị trí sử dụng thường khá dài, để tránh mất nhiệt nhiều nên sử dụng ống nhựa PPR.

       Vì máy nước nóng năng lượng mặt trời lắp ở vị trí cao của công trình nên chú ý máy phải nằm trong phạm vi bảo vệ của hệ thống chống sét hiện có.

       Nếu không thỏa mãn những điểm nêu trên thì bạn không nên lắp đặt máy nước nóng năng lượng mặt trời!

       Trong thời gian tới chúng tôi sẽ chia sẻ các sự cố thường gặp và cách khắc phục của máy nước nóng năng lượng mặt trời.

  TAG: may nuoc nong nang luong mat troi


  Zalo
  Zalo